Tuyên dương hơn 370 học sinh tiêu biểu TP. HCM tại Hội trại truyền thống 9/1 năm 2024

NTTU – Sáng ngày 06/1, tại Trường THPT Long Trường (TP. HCM), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM khai mạc Hội trại truyền thống 9/1 với chủ đề “Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo lời Bác”. Lễ khai mạc đồng thời diễn ra tại 7 cụm chuyên môn trên địa bàn thành phố

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo ngành giáo dục thành phố có: Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Lưu Thiên Đức – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục;  Ông Nguyễn Chính Tâm – Chánh văn phòng Đảng uỷ Sở Giáo dục và Đào tạo cùng sự có mặt của đại diện các phòng, ban trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban chấp hành thành đoàn, quận đoàn.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của: TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó hiệu trưởng cùng sự hiện diện của các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị, khoa thuộc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đồng thời, Hội trại truyền thống 9/1 cũng chào đón sự có mặt của lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo các Quận, huyện, trưởng các cụm chuyên môn, thầy cô giáo các trường THPT trên địa bàn thành phố và đặc biệt là sự có mặt của hơn 10.000 trại sinh tiêu biểu của TP. HCM.

Hội trại năm nay được diễn ra gồm 8 cụm trại tại: Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THPT Dương Văn Dương, Trường THPT Nguyễn Khuyến, Trường THPT Bình Hưng Hòa, Trường THPT Tây Thạnh, Trường THPT Trần Văn Giàu, Trường THPT Trung Phú, Trường THPT Long Trường với sự tham gia của hơn 10.000 trại sinh, cán bộ, giáo viên thuộc các Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên, Trung tâm giáo dục thường xuyên, trường Trung học phổ thông (công lập và ngoài công lập), Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

Phát biểu khai mạc hội trại, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM có biết, Hội trại 9/1 là dịp để cán bộ, giáo viên và học sinh thành phố nhìn lại truyền thống của học sinh, sinh viên thành phố trong giai đoạn đấu trang giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thông qua hội trại sẽ lan toả các gương tiêu biểu của các trường, đồng thời giao lưu, học tập với học sinh trên toàn địa bạn thành phố.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM phát biểu khai mạc hội trại

“Hy vọng những thành tích, tâm gương sáng của học sinh, sinh viên Thành phố sẽ được lan toả sâu đến từng lớp, từng học sinh” – Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM nhấn mạnh.

Hội trại truyền thống 9/1 năm 2024 diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuyên dương học sinh tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2023; Trao danh hiệu công dân trẻ TP. HCM, Tuyên dương cá nhân đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Thành; Đốt lửa trại, diễu hành, …. Trong khuôn khổ hội trại, ban tổ chức đã tổ chức Triễn lãm gương học sinh tiêu biểu, đồng thời giới thiệu mô hình “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” của mỗi cụm trại, góp phần tuyên truyền những gía trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp Hồ Chí Minh.

Tại hội trại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao kỷ niệm chương và học bổng cho 372 gương học sinh tiêu biểu thành phố với giá trị mỗi suất là 1 triệu đồng. Ngoài ra, tại hội trại còn diễn ra các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, định hướng cho ngành chọn nghề, các hoạt động vui chơi và nhận quà tặng tại các gian hàng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao kỷ niệm chương và học bổng cho 372 học sinh tiêu biểu thành phố

Là đơn vị đồng hành cùng Hội trại truyền thống 9/1 trong nhiều năm qua, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ, thông qua hội trại Nhà trường hy vọng sinh viên thành phố sẽ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đặc biệt là cơ hội để học sinh cuối cấp THCS tìm hiểu, giao lưu với các trường THPT liên quan đến việc lựa chọn ngành, chọn nghề. TS. Cầm nhấn mạnh, thông qua hội trại sẽ giúp các em học sinh xác định, định hướng một cách rõ ràng về khả năng của bản thân cũng như các lĩnh vực ngành nghề phù hợp để tham gia học tập và theo đuổi con đường nghề nghiệp.

Học sinh các trường THPT tìm hiểu về các ngành nghề và nhận các phần quà lưu niệm của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Lần đầu nhận được danh hiệu Học sinh tiêu biểu thành phố, bạn Đoàn Nguyễn Nhã Trân – học sinh Trường THPT Marie-Curie vui mừng cho biết, bản thân rất bất ngờ và vô cùng hạnh phúc khi nhận được danh hiệu Học sinh tiêu biểu TP. HCM năm 2024. Để có được danh hiệu cao quý này, Trân đã nỗ lực học tập không ngừng, bên cạnh đó là tuân thủ các quy định của Nhà trường. Thông qua hội trại, Nhã Trân hy vong sẽ có cơ hội giao lưu, học tập, kết giao bạn mới và đặc biệt là phấn đấu hết mình để góp mặt trong Hội trại truyền thống 9/1 năm 2025.

Hội trại truyền thống 9/1 là một trong những hoạt động thường niên do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông. Bên cạnh Hội trại truyền thống, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là đơn vị đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh và thành phố trong định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua các hoạt động như tham quan trải nghiệm thực tế, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ngành nghề, tổ chức các sự kiện tư vấn hướng nghiệp…

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Phòng Truyền thông