abc

Trung thu cho em năm 2020

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU

Ngày 15/08 âm lịch, tuy  không “hoành tráng” và mang nhiều ý nghĩa  hơn Tết Nguyên Đán  nhưng Tết Trung thu cũng mang lại nhiều niềm vui cho mọi người, đặc biệt là đối với trẻ em. Đó là lý do vì sao những ngày Rằm tháng 8 đang đến gần, đi đâu trên đường bạn cũng bắt gặp không khí Tết Trung thu xung quanh mình, phố phường rợp bóng đèn lồng đỏ cả. Các bạn đã bao giờ trông thấy nụ cười hớn hở của các em nhỏ khi nhận trên tay những phần quà chưa?

Vì vậy, trung thu năm nay trường Đại Học Nguyễn Tất Thành mang đến hơn 4.860 suất quà cho hơn 3.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên các tỉnh thành khác nhau, và 400 chiếc lồng đèn tự tay các bạn sinh viên tại trường đã kết lên. Đặc biệt, gần 300 suất học bổng trị giá 500.000 đồng được trao tặng đến trẻ em nghèo có thành tích học tập tốt

Để có được những suất quà đó, các Đoàn khoa, câu lạc bộ trong Nhà trường đã tổ chức kết lồng đèn, bán các sản phẩm gây quỹ: Móc khóa handmade, túi xách, thú bông, các loại sen đá, lồng đèn, bánh handmade,…do các bạn sinh viên tự tay làm với mong muốn góp một phần công sức của mình mang lại nụ cười cho các bạn trẻ trong dịp trung thu này. Các em không chỉ được tặng quà mà còn được tham gia vào sân chơi do các bạn chi đoàn- chi hội và các bạn trong clb Trường tổ chức như tự tay các em kết lên lồng đèn của riêng mình, văn nghệ, chơi những trò chơi dân gian. Sau đó là các tiết mục kịch tạo nên không khí đầy ắp tiếng cười của trẻ nhỏ, tin rằng với những sự quan tâm, chăm lo và tình yêu thương của tất cả mọi người dành cho, tất cả các em thiếu nhi ở khắp mọi miền quê sẽ có một tết trung thu vẹn tròn, ý nghĩa và ngập tràn tình yêu thương. Đây chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm hết sức mới lạ và đầy thú vị cho các bé. Dù chỉ là một chương trình ngắn ngủi nhưng đã để lại cho mỗi sinh viên một cảm xúc rất đặc biệt. Cảm thấy cho đi là một điều gì đó vô cùng thiêng liêng.

Đây là hoạt động thường niên của trường Đại Học Nguyễn Tất Thành mỗi khi tết Trung thu đến với mong muốn giúp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được hương vị, không khí của tết Trung thu. Qua đó, tiếp thêm năng lượng tích cực để các em hướng về phía trước bằng một tinh thần đầy lạc quan, cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”.

 

Call Now