TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2021

Chiến dịch Mùa hè xanh 2021 diễn ra trong thời gian dịch Covid vẫn còn diễn biến rất phức tạp khiến mọi hoạt động gặp nhiều khó khăn. Nhằm phát huy sức trẻ, tinh thần cống hiến vì cộng đồng trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Các bạn sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hăng hái đăng ký khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện để cùng nhau làm nên một mùa hè đầy ý nghĩa.

Với tinh thần nỗ lực không ngừng để cống hiến sức trẻ đã cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Đoàn – Hội SV trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã kịp thời phối hợp với khối ngành sức khỏe của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, các Quận – Huyện Đoàn, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Tp.HCM thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại các địa phương.

Hình ảnh sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành  hỗ trợ lấy mẫu dịch tễ, nhập CDS,.. tại quận Gò Vấp.

Sinh viên các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến vào tâm dịch tại Quận Gò Vấp, TP.HCM để thực hiện công tác chống dịch. Các bạn sinh viên sẽ tiến hành hỗ trợ lấy mẫy dịch tễ, nhập dữ liệu CDS,…

Sinh viên Phan Hữu Minh Hạnh – 18DYD1A tại tâm dịch Quận Gò Vấp cho biết: “Dù dịch bệnh đang rất phức tạp, nhưng với vai trò là người cán bộ y tế trong tương lai, em sẽ cùng các bạn và đội ngũ y bác sĩ, công an, dân phòng sẽ đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất, mang sự bình yên trả lại cho người dân. Quyết tâm “chống dịch như chống giặc”.”

Bên cạnh đó, các bạn tình nguyện viên của chúng ta đã thực hiện các công tác hỗ trợ tại 49 điểm chốt chặng kiểm soát đi lại thuộc khu vực phường Thạnh Lộc, Quận 12 hướng dẫn người dân khai báo y tế. Dù giữa cái nắng mùa hè chói chang của Sài Gòn, giữa những cơn mưa rào bất chợt, những đêm thức trắng tại các điểm chốt, các chiến sĩ áo xanh vẫn luôn vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ! “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nhé!

Chúc cho các bạn chiến sĩ NTTU luôn tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, giữ vững tinh thần và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như trao dồi thêm cho bản thân nhiều trải nghiệm mới, những kỉ niệm đáng nhớ, những hồi ức khó quên cho thời sinh viên trong các chương trình tình nguyện và đặc biệt là Chiến dịch Mùa hè xanh.