TÌNH NGUYỆN VIÊN NTTU ĐƯỢC BỆNH VIỆN CHỢ RẪY KHEN THƯỞNG TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Sáng ngày 02/08 vừa qua, tại buổi giao ban toàn viện, PGS.TS Lâm Việt Trung – Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đã trao quyết định khen thưởng, nêu gương “Người tốt việc tốt” cho các cá nhân đang làm việc và công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là các cá nhân đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Trong số các cá nhân được khen thưởng, trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự có sinh viên Huỳnh Quốc Phong – Lớp 20DXN1C (Hiện đang tham gia chương trình tiếp sức người bệnh tại phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy). Đội hình Tiếp sức người bệnh được Đoàn trường ký kết phối hợp cùng Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, là cơ hội và môi trường để các bạn sinh viên va chạm với môi trường y tế thực thụ, được học hỏi và trao dồi kiến thức chuyên môn thông qua việc hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân.

Hành động đẹp của Phong là tấm gương sáng về lòng trung thực “nhặt được của rơi trả người đánh mất”, là hành động cao đẹp và nhân văn. Tấm gương rất đáng trân trọng, đáng quý, việc tốt nhân lên nhiều người tốt, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, trở thành phong trào hành động thiết thực, xây dựng nếp sống cần kiệm, không bị tác động bởi vật chất, mặt trái của đồng tiền. Chúng ta cần noi theo, học tập và lam tỏa trong cuộc sống cộng đồng.