Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải Nhì cuộc thi MTA Robot Challenge

NTTU – Vừa qua, nhóm sinh viên thuộc ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc dành giải Nhì cuộc thi MTA Robot Challenge

MTA Robot Challenge là sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên các ngành kỹ thuật – công nghệ, giúp sinh viên nâng cao kiến thức về việc lập trình Robot tự hành ARS/AGV chuyên dụng trong nhà máy, với chức năng vận chuyển hàng hoá, nguyên vật liệu trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất mà không cần đến sự can thiệp của nhân công. Cuộc thi lần đầu tiên tổ chức trong khuôn khổ triển lãm MTA Vietnam diễn ra từ ngày 4 –  7/7/2023, thu hút sự tham gia của 5 trường đại học trên địa bàn TP. HCM.

Nhóm dự thi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành do Ban lãnh đạo Khoa và Giảng viên bộ môn Điện – Điện tử trực tiếp huấn luyện cùng 5 sinh viên khóa 20 và 21 gồm: Nguyễn Quốc Thái, Nguyễn Đình Thao, Phạm Đức Thịnh, Nguyễn Duy Trường Phúc và Phạm Quốc Kiệt.

Nhóm sinh viên tham gia dự thi và các Thầy/Cô hướng dẫn

Cuộc thi diễn ra gồm 2 nhiệm vụ chính với tổng thời gian thực hiện là 30 phút:

• Nhiệm vụ 1: Lập trình Robot ARS/AGV sử dụng cho nhà kho để lấy và đặt các đồ vật cụ thể, sử dụng tầm nhìn của máy tính để điều hướng và quét mã vạch để nhận diện đúng đồ vật theo mô phỏng vật lý của nhà kho.
  • Nhiệm vụ 2: Kết nối, cài đặt hệ thống xử lý mã code thông minh, hệ thống xử lý ảnh thông minh trong các hoạt động: xác định nguồn gốc, xác định biên dạng, tính toán kích thước, xác định màu sắc cho vật tĩnh và vật động.
Các sinh viên đang thực hiện lập trình, thiết kế bài thi dự thi
Nhóm sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành giải Nhì chung cuộc

Chia sẻ sau chiến thắng vẻ vang ngay từ lần đầu tham gia, ThS. Hoàng Hải Sơn – Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Công nghệ đánh giá, cuộc thi là một sân chơi bổ ích để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, thái độ làm việc chuyên nghiệp trong nghiên cứu, sáng tạo khoa học. Đồng thời, đây còn cơ hội để sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được giao lưu, học hỏi với các bạn có cùng niềm đam mê lập trình và yêu thích sáng tạo Robot.

Thông qua cuộc thi, sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã khơi dậy, truyền cảm hứng và khát vọng sáng tạo. Với sự đồng hành và hỗ trợ của Nhà trường và Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, tin rằng sinh viên của khoa Kỹ thuật – Công nghệ sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, sáng tạo và đạt nhiều kết quả ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới.

Tin: ThS. Nguyễn Thị Kiều – Khoa Kỹ thuật Công nghệ

Ảnh: BTC cuộc thi

Nguồn tin: https://ntt.edu.vn/sinh-vien-truong-dh-nguyen-tat-thanh-dat-giai-nhi-cuoc-thi-mta-robot-challenge/?fbclid=IwAR3WkUg0gf80dZMjTQ6L4dBLbQ9g1Gs3leMbSalFP6faSTx96w-VAzoRfog