[Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh – Những câu chuyện đẹp] Sinh viên thành phố Bác phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Trong gần 1000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham dự chương trình “Thắp nến tri ân anh hùng, liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào tối ngày 28/4, nhiều ánh mắt đổ dồn về một bạn sinh viên tham dự chương trình vô cùng đặc biệt. Đó là một cô gái nhỏ nhắn, chân không thể đi lại bình thường, bạn xuất hiện với cặp nạn gỗ và nhờ hai người bạn dìu đến chương trình. Bạn sinh viên ấy tên là Đỗ Thị Trang (sinh năm 2002, quê Ninh Bình), hiện là sinh viên năm nhất khoa Xã hội học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM. Trang chia sẻ mình bị tai nạn giao thông và bị gãy xương bánh chè, sức khoẻ của bạn hiện tại đã ổn định, chỉ đi lại có đôi chút khó khăn, nhiều lúc phải nhờ các bạn cùng lớp hỗ trợ.
Trang cũng cho biết thêm, bạn biết đến Chương trình từ Đoàn Hội khoa Xã hội học triển khai, bạn không chần chừ mà đăng ký tham gia ngay vì ý nghĩa rất lớn của chương trình, việc tham gia là dịp để thế hệ trẻ tri ân các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trang đã đến Nghĩa trang liệt sĩ từ sớm để cùng tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố.
46 năm kể từ ngày 30/4 lịch sử, ngày non sông liền một mối, Bắc – Nam sum họp một nhà, miền Nam hoàn toàn được giải phóng, thống nhất đất nước, chúng ta càng thêm tự hào, biết ơn những anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng với những hi sinh, mất mát không gì đền đáp được. Suy nghĩ và hành động của Trang chính là đại diện cho lớp trẻ thành phố mang tên Bác vừa “hồng”, vừa “chuyên”, luôn luôn phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Sau hơn 2 tuần điều trị chấn thương, Trang mong muốn được tham gia nhiều hoạt động khác để cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của xã hội. Mến chúc bạn Trang mau chóng bình phục và tiếp tục tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của thanh niên, sinh viên thành phố mang tên Bác.