Nhiều hoạt động của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2023

NTTU – Năm 2023 đánh dấu chặng đường 92 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn, đồng thời là cơ hội để tuổi trẻ thể hiện trách nhiệm trong kế thừa và phát huy truyền thống. Nhân dịp này, Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm chào mừng sinh nhật lần thứ 92 của người bạn lớn – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Từ đầu tháng 3 đến nay, trong không khí sôi nổi của tháng thanh niên năm 2023, chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phát động và chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động như: Điểm cầu trực tuyến “Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII”; Hội thảo giáo dục sức khỏe học đường năm học 2022 – 2023; Tuần lễ Sinh viên với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2023; Tổ chức hoạt động kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Workshop “Phương pháp học tập hiệu quả trong thời đại số”; Ra mắt đội hình “Tiếp sức người bệnh” tại Bệnh viện Quận Bình Thạnh (Đoàn khoa Y); Chương trình Văn nghệ Nghĩa tình và tổng kết 5 năm chương trình “Lan tỏa yêu thương” (Đoàn khoa Y); Giải Thể thao điện tử học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh ESC năm 2023 – Bộ môn Liên quân Mobile; Giải Karatedo sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023; Liên hoan Nhóm nhảy học sinh, sinh viên toàn thành 2023 – Chủ đề: “The beat of Youth”; Chương trình Tuần lễ Sinh viên với Nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp – Cụm thi đua số 1 – Cụm Trường học Đoàn Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM Chủ đề: “Đoàn viên, Thanh niên Khối Công Thương với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm học 2022 – 2023”; Chương trình “Hành trình về nguồn” (CLB Cổ động); Thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ 148 năm 2023; Chương trình “Tháng thanh niên tình nguyện” lần thứ 01 năm 2023 (Đoàn khoa Quản trị kinh doanh); Thực hiện công trình “Xây dựng mỹ quan đô thị” (Vẽ tranh cổ động trang trí các khu phố); Ngày chủ nhật xanh – Ngày hội sống xanh (Đoàn khoa Y). Đặc biệt là chương trình Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023) & Tuyên dương Gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023.

Chia sẻ về các hoạt động này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Bí thư Đoàn trường cho biết: “Tháng Thanh niên hàng năm là dịp để tuổi trẻ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với xã hội, từ đó phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên. Năm nay, Đoàn trường tiếp tục duy trì chuỗi các hoạt động, công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Song song đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng tối đa ưu thế của các công cụ, phương tiện truyền thông hiện đại, mạng xã hội, đẩy mạnh chuyển đổi số trong triển khai hoạt động. Tập trung phát huy chuyên môn sinh viên gắn với hoạt động tình nguyện, đặc biệt là sinh viên khối ngành sức khỏe. Giúp các bạn vừa tăng cường kỹ năng nghiệp vụ vừa cống hiến giúp đỡ cộng đồng. Dù là diễn ra trong giai đoạn cao điểm của các kì thi nhưng sự quan tâm và nhu cầu tham gia các hoạt động của sinh viên rất sôi nổi và nhiệt huyết. Sau gần một tháng thực hiện chương trình, tháng Thanh niên NTTU 2023 đã nhận được sự quan tâm đông đảo của sinh viên toàn trường, lan tỏa sâu rộng sức trẻ, tinh thần xung kích của sinh viên trong các phong trào học tập và tình nguyện”.

Việc tham gia các hoạt động này, thể hiện tinh thần sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ là những người say mê học tập, nghiên cứu khoa học mà còn là những đoàn viên năng động, không ngại khổ ngại khó xứng đáng với khẩu hiệu “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Bài: Phượng Nguyễn

Hình ảnh: Đoàn – Hội SV Trường ĐH Nguyễn Tất Thành