NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA NTTU 2023

Ngày hội giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023, do Đoàn – Hội SV trường tổ chức đã diễn ra một sự kiện vô cùng đặc biệt và đầy màu sắc, khi các gian hàng đại diện cho những quốc gia khác nhau được thiết lập, tạo nên một không gian văn hóa đa dạng và phong phú. Không chỉ là cơ hội để sinh viên trao đổi văn hóa mà còn là nơi kết nối và học hỏi từ các quốc gia trên thế giới.

Các gian hàng Nhật, Anh, Trung, Hàn, do Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế và Khoa Ngoại ngữ thực hiện. Mỗi gian hàng không chỉ là nơi để thể hiện văn hóa, mà còn là cơ hội để các sinh viên trải nghiệm và tìm hiểu về đất nước, con người và nền văn hóa của nhau.
Gian hàng Nhật đã mang đến một không gian tràn ngập văn hóa Nhật Bản, với các hoạt động như trang điểm kimono, học viết chữ kanji, và thưởng thức trà truyền thống. Các sinh viên Nhật đã tự hào chia sẻ với mọi người về nền văn hóa lâu đời và những giá trị đặc biệt của đất nước mình.
Gian hàng Anh được bày trí với sự lịch lãm và cổ điển của văn hóa Anh, với các góc trưng bày về truyền thống trà chiều, các trò chơi dân gian như cricket và quần vợt, cùng với buổi biểu diễn nhạc và văn nghệ độc đáo.
Gian hàng Trung là điểm đến của những ai muốn khám phá vẻ đẹp truyền thống và hiện đại của Trung Quốc. Tại đây, sinh viên Trung đã giới thiệu về nền văn hóa phong phú, từ ẩm thực đến trang phục truyền thống và nghệ thuật dân gian.
Không kém phần quan trọng, gian hàng Lào và Campuchia đến từ các bạn Sinh viên Lào, Campuchia thực hiện đã tạo ra một không gian ấm áp và thân thiện, nơi mọi người có thể khám phá văn hóa độc đáo của hai quốc gia này. Các sinh viên Lào và Campuchia đã chia sẻ về lịch sử, truyền thống, và phong tục tập quán của đất nước họ thông qua các hoạt động trưng bày và giao lưu.
Ngày hội giao lưu văn hóa NTTU 2023 không chỉ là cơ hội để gặp gỡ, kết bạn mà còn là một hành trình khám phá sự đa dạng và đẹp đẽ của văn hóa thế giới. Đây thực sự là một sự kiện đáng nhớ, là nguồn cảm hứng không ngừng cho sự hiểu biết và tôn trọng giữa các quốc gia và dân tộc.