[Mỗi ngày một tin tốt – Mỗi tuần một câu chuyện đẹp] Sinh viên khối sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chống dịch Covid-19 tại BV

Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, vừa qua, được sự chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cùng với Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh. Đã có gần 150 sinh viên (SV) ngành y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện đăng ký. Theo đó, SV sẽ là đối tượng nhân lực y tế dự bị tham gia chống dịch khi cần thiết.
Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), các bạn ấy sẽ tham gia tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc Covid-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác…
Nguyễn Thị Khánh Linh, SV năm 4 ngành y học dự phòng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ: “Bản thân mình là một công dân của Việt Nam, hơn nữa còn là một cán bộ y tế trong tương lai, do đó mình ý thức rất lớn về trách nhiệm đối với cộng đồng. Với các kỹ năng đã được đào tạo tại trường cộng với việc được các bác sĩ đầu ngành tập huấn kỹ năng nên mình rất tự tin và sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác ứng phó đại dịch Covid-19 khi cần thiết”.
Không chỉ có SV khoa y mới là những nhân tố tham gia vào tuyến đầu chống dịch mà tất cả SV khác cũng đã tích cực vào cuộc. Hàng ngàn chai nước rửa tay sát khuẩn đã được xuất xưởng nhằm hỗ trợ SV và người dân. Ngoài ra, trong đợt phát động ủng hộ vắc xin Covid-19, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Việc góp sức vào công cuộc chống dịch, không chỉ là trách nhiệm của thế hệ trẻ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mà còn mở ra cơ hội để SV cọ xát thực tế, và đó cũng là kim chỉ nam của nhà trường trong suốt quá trình đào tạo.