[Mỗi ngày một tin tốt – Mỗi tuần một câu chuyện đẹp] Nữ sinh vien tình nguyện bế bệnh nhân F0 đi cấp cứu đầy xúc động

Cách đây không lâu, hình ảnh 2 nữ sinh viên tình nguyện bế bệnh nhân F0 lên băng ca cứu thương đã khiến cho nhiều người không nén nổi xúc động. Một trong hai nữ sinh viên tình nguyện là bạn Trần Thị Anh Na, sinh viên lớp 19DYK1A, khoa Y trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
Trước nghĩa cử cao đẹp này, Anh Na chia sẻ: “Đây là lần đầu em thực hiện một ca cấp cứu nên cũng có chút lo lắng nhưng may mắn là trước đó tất cả tình nguyện viên trong đội cấp cứu lưu động đang theo học ngành y đã được tập huấn công tác sơ cứu tại nhà cho các F0. Ngoài ra, mấy anh chị hỗ trợ cấp cứu các ca trước đó cũng có hướng dẫn bọn em các bước xử lý khi nên em áp dụng theo. Cùng tham gia ca hỗ trợ với em hôm đó có một bạn học khoa xét nghiệm một trường cao đẳng. Trên đường vận chuyển bệnh nhân phải dùng thêm bình oxy, hai đứa tụi em thay nhau quạt để có gió mát và đo huyết áp liên tục”
 Anh Na nhận nhiệm vụ truy vết tại Hóc Môn từ ngày 30/6, từ đó tới nay, nữ bác sĩ tương lai trải qua các công việc như nhập liệu, hỗ trợ lấy mẫu, hỗ trợ điểm tiêm vaccine, tham gia đội cấp cứu lưu động với nhiệm vụ cấp cứu F0 và phát quà, phát thuốc cho F0 điều trị tại nha. Để tiện cho công việc của mình Anh Na thuê phòng trọ ở riêng. Gần 2 tháng chưa về nhà và làm việc với cường độ cao nhưng nữ sinh viên này vẫn sẵn sàng có mặt ở bất cứ nơi đâu khi cần, bởi với em, khi đã chọn đứng vào đội ngũ y tế thì phải có lương tâm và trách nhiệm cao trước sức khỏe của cộng đồng.
Chúc cho Anh Na và các bạn sinh viên tình nguyện trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn vượt qua khó khăn để cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid 19.