[MHX2024] – BẢN TIN SỐ 30 MẶT TRẬN TỈNH TÂY NINH – KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH “NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ” TẶNG HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Một trong những công trình đặc biệt ý nghĩa trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024, sáng nay (02/8) tại Mặt trận tỉnh Tây Ninh, Ban Chỉ huy chiến dịch Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Huyện đoàn Châu Thành đã tiến hành khánh thành và bàn giao công trình “Nhà khăn quàng đỏ” cho em Tôn Diễm My – học sinh lớp 2, trường Tiểu học Tôn Thất Sơn (xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh).
Em My thuộc hộ gia đình dân tộc Khơme khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Gia đình có 3 anh chị em, 01 người em đã qua đời vì bệnh tim bẩm sinh, 01 em gái hiện đã nghỉ học do cơ thể không phát triển, suy dinh dưỡng. Vì hoàn cảnh giá đình thiếu thốn, hằng ngày sau giờ học em phải đi chăn bò phụ giúp gia đình.

Trước hoàn cảnh trên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã vận động và phối hợp cùng các mạnh thường quân trao niềm yêu thương hỗ trợ xây dựng nhà mới trên nền nhà cũ tặng gia đình em My với tổng trị giá 120 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng được đảm bảo theo tiêu chí “3 cứng” (nền cứng, khung cứng và mái cứng) dưới sự hỗ trợ nhân lực từ địa phương và các bạn sinh viên trong đội hình tình nguyện Mùa hè xanh của Trường.
Tại buổi trao tặng căn nhà, Ban Chỉ huy chiến dịch trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ân cần hỏi thăm, động viên và mong muốn đây sẽ là một món quà của Nhà trường và đơn vị tài trợ khích lệ tinh thần học tập cho em My, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình học sinh hiếu học.
Thêm 01 công trình ý nghĩa là thêm 01 minh chứng cho những phần việc hết sức thiết thực mà chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh NTTU mang đến cho cộng đồng. Đúng với tinh thần “Đi để cống hiến – Đi để sẻ chia – Đi để trưởng thành”, tập thể Ban Chỉ huy, chiến sĩ vô cùng tự hào và hạnh phúc bởi những giá trị chiến dịch đã và đang đóng góp cho cộng đồng.
Hãy cùng tiếp tục theo dõi các phần việc ý nghĩa của những ngày cuối chiến dịch các bạn nhé!