[MHX2024] – BẢN TIN SỐ 24 | MẶT TRẬN TỈNH ĐỒNG THÁP | CHƯƠNG TRÌNH BLOUSE TRẮNG TÌNH NGUYỆN – NĂM 2024

Trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh NTTU năm 2024, Đội hình Mùa hè xanh Khoa Y NTTU đã phối hợp cùng với Đoàn Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức chương trình “Blouse trắng tình nguyện” thực hiện khám bệnh, sàng lọc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người dân thuộc đối tượng chính sách, người có công, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Hoạt động diễn ra mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với cộng đồng, đội ngũ chuyên môn từ Bác sĩ, Dược sĩ từ Bệnh viên Nhân dân Gia Định cùng các bạn chiến sĩ MHX Khoa Y đã thực hiện việc kiểm tra tình trạng thể chất và tinh thần, tư vấn tăng cường, bổ sung dinh dưỡng giúp mọi người tại địa bàn tự theo dõi sức khoẻ bản thân hợp lý.
Trên tinh thần lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, thông qua chương trình, các chiến sĩ MHX khoa Y luôn nỗ lực lấy chuyên môn kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho người dân và chăm lo thể chất, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đồng thơi cũng chia sẻ những khó khăn với người dân tại xã biên giới về việc tiếp cận các dịch vụ tại các cơ sở y tế, .
Cũng tại chương trình, Đội hình MHX khoa Y NTTU đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như:
Trao tặng 20 suất học bổng khuyến khích học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trao tặng 2 tủ thuốc Y tế cho 02 trường tiểu học trên địa bàn.
Hãy cùng theo dõi hành trình của các chiến sĩ Mùa hè xanh NTTU trong các bản tin tiếp theo các bạn nhé.
“Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”.
——————-
Thông tin về chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh NTTU năm 2024
Thời gian hoạt động: Từ ngày 02/06/2024 đến ngày 04/08/2024.
Địa bàn hoạt động:
+ Mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 4, Quận 7, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi và Thành phố Thủ Đức.
+ Mặt trận Tỉnh: Tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh Kiên Giang và Tỉnh Tây Ninh.