[MHX2024] – BẢN TIN SỐ 24: CHIẾN SĨ MÙA HÈ XANH NTTU THỂ HIỆN TẤM LÒNG TRI ÂN TRONG NGÀY HOẠT ĐỘNG CAO ĐIỂM “THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ” VÀ “CHIẾN SĨ TÌNH NGUYỆN UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn mang đậm tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của nhân dân ta, là ngày mà hàng triệu người dân trên đất nước Việt Nam lại hướng về tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng của dân tộc. Để có được cuộc sống như ngày hôm nay những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2024), Chiến sĩ MHX trường Đại học Nguyễn tất Thành đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, ý nghĩa tưởng nhớ tới những vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh:
– Dâng hương, dâng hoa Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn, Phường Hiệp Thành – Q.12, Nhà tưởng niệm Nguyễn An Ninh – Q.12
– Hành trình tiếp lửa truyền thống Quận 12
– Hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm Chiến sĩ Uống nước nhớ nguồn Quận 4
– Dâng hương mộ chị Sứ tỉnh Kiên Giang
– Trao tặng hơn 50 phần quà và các hoạt động chăm lo cho các Gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ.

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tuy năm tháng trôi qua, nhưng công lao của các anh hùng vẫn mãi mãi được in trong trang sử vàng oai hùng của dân tộc.
Bằng những tình cảm ấy, Tuổi trẻ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã dâng lên những đóa hoa, những ngọn nến để bày tỏ lòng biết ơn, lòng thành kính với những anh hùng đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Đất nước ngày nay.
——————-
Thông tin về chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh NTTU năm 2024
Thời gian hoạt động: Từ ngày 02/06/2024 đến ngày 04/08/2024.
Địa bàn hoạt động:
+ Mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 4, Quận 7, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi và Thành phố Thủ Đức.
+ Mặt trận Tỉnh: Tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh Kiên Giang và Tỉnh Tây Ninh.
——————-