[MHX 2023] – LỄ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH SỬA CHỮA NHÀ ĐỒNG ĐỘI

Tiếp nối chuỗi hoạt động với những công trình và phần việc đầy ý nghĩa trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023. Và đặc biệt trong tháng 7 này, chiến dịch Mùa hè xanh của trường đã phối hợp Quận Đoàn 12, UBND phường An Phú Đông đã thực hiện Công trình sữa chữa Nhà đồng đội cho hộ bạn Nguyễn Đắc Hoàng Quân – Đoàn viên chi đoàn khu phố 1, phường An Phú Đông. Hơn 2 tuần sửa chữa, ngày 14/07/2023 Ban Chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với địa phương đã phối hợp Quận Đoàn 12, Chi bộ Quân sự phường An Phú Đông, UBND phường An Phú Đông tổ chức lễ bàn giao Công trình sữa chữa Nhà đồng đội.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí:
1. Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường – Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện hè trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023
2. Đ/c Lâm Quốc Toàn – Cán bộ Quận đoàn 12
3. Ông Phan Văn Nam – Bí thư Đảng ủy Phường An Phú Đông
4. Bà Võ Thị Ngọc Lan – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường
5. Ông Nguyễn Thanh Tú – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường
6. Ông Lương Chánh Định – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường
7. Bà Phạm Thị Mười – Bí thư – Trưởng văn phòng khu phố 1
Cùng lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương, Đoàn phường An Phú Đông.
Được biết trước đây, tình trạng nhà ở của gia đình đã xuống cấp, dột nát và ẩm thấp, nhiều bên tường bị mục nát không bảo đảm an toàn trong sinh hoạt, gia đình của Quân thuộc diện cận nghèo tại địa phương. Sau gần 2 tuần thi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện trở nên sạch sẽ khang trang và vững chắc hơn, tạo mái ấm an toàn cho thành viên trong gia đình an tâm làm việc, học tập ổn định kinh tế và đời sống.
Chúng ta có thể thấy hoạt động xây dựng sửa chữa Nhà đồng đội trong chiến dịch Mùa hè xanh lần này là hoạt động ý nghĩa, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Qua đó, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết tạo động lực thể hiện được trách nhiệm xã hội của trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Được biết tổng kinh phí sửa chữa căn nhà đợt này là 130 triệu đồng. Kinh phí được UBND, Chi bộ Quân sự phường An Phú Đông, Mặt trận tổ quốc, Đoàn phường An Phú Đông, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,… hỗ trợ

Cuộc đời này còn nhiều điều tốt đẹp và ý nghĩa. Hãy sống và cống hiến hết mình vươn lên vượt qua mọi khó khăn. Chúc cho các bạn chiến sĩ tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết để hoàn thành tốt trong các chương trình tiếp theo của chiến dịch Mùa hè Xanh NTTU 2023.
Mời các bạn xem lại hình ảnh căn nhà của Quân, hình ảnh lễ bàn giao và Cùng Ad lan tỏa những hoạt động vô cùng ý nghĩa này nhé!