abc

Lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2022

NTTU – Sáng ngày 05/07/2022, Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ ra các quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2022: các chiến dịch “Mùa hè xanh” và chương trình “Tiếp sức mùa thi”  trong không khí hào hứng, tràn đầy sức trẻ của hơn 300 chiến sĩ áo xanh đầy nhiệt huyết đến từ 9 đội hình tình nguyện của Trường

Các chiến dịch Tình nguyện hè là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm nhằm tạo phong trào thi đua, khí thế sôi nổi trong các hoạt động của Đoàn viên, thanh niên Trường. Đồng thời thể hiện được vai trò, trách nhiệm trong công tác phục vụ cộng đồng tại địa phương, thể hiện giá trị tinh thần của tuổi trẻ sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong các hoạt động tình nguyện.

 

Chương trình diễn ra trong không khí hào hứng, tràn đầy sức trẻ của hơn 300 chiến sĩ tình nguyện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham dự Lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè 2022 có TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Thái Văn Cư, Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường; đồng Nguyễn Mai Thanh Trúc – Phó bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Hoàng Ngọc Châu – Phó bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Bình – ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, đặc biệt là hơn 300 chiến sĩ Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi năm 2022

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động đến từ CLB Văn nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông qua các tiết mục tốp ca: “Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn”, “Tuổi trẻ Việt Nam ơi”; đã đưa tất cả các chiến sĩ hòa mình vào giai điệu “xanh” của tuổi trẻ, làm không khí buổi lễ trở nên hào hứng, vui tươi. Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đánh giá cao về những kết quả, những dấu ấn tình nguyện mà Đoàn, Hội đã đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là chiến dịch tình nguyện năm 2020, 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 hết sức khó khăn. Đồng thời qua đó bày tỏ sự tin tưởng rằng: “Với tinh thần tuổi trẻ, mỗi sinh viên ĐH Nguyễn Tất thành sẽ là một “chiến binh tình nguyện” nhiệt huyết, luôn sẵn sàng tiến bước cống hiến hết mình cho xã hội. Chúc các em luôn hân hoan, niềm vui, chúc cho các chiến dịch Tình nguyện hè Trường ĐH Nguyễn Tất Thành của chúng ta thành công tốt đẹp”.

 

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu tại Lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè 2022

Để góp phần làm nên sự thành công của chiến dịch, ngoài tinh thần tuổi trẻ của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè năm 2022 được chuẩn bị chu toàn nhất cùng với đó là  sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ hiệu quả từ phía Đảng ủy, Ban giám hiệu, Quý thầy cô trong Trường cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường cũng có đôi lời nhắn nhủ: “Mỗi chiến sĩ là một đại sứ cho tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lan tỏa những hành động đẹp vì vậy các bạn hãy nỗ lực thi đua, quyết tâm lao động hăng say để thực hiện những công trình, phần việc có ích để khi khép lại hành trình này không chỉ cho đi mà các bạn nhận lại được cho chính bản thân mình một hành trang ý nghĩa về sự trải nghiệm và trưởng thành”.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng các chiến dịch tình nguyện hè Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2022, phát biểu chỉ đạo và động viên các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo thực hiện nghi thức phất cờ lệnh xuất quân các chiến dịch tình nguyện hè năm 2022

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 của các chiến sĩ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ diễn ra từ 01/07 – 07/08/2022 được triển khai theo các đội hình chuyên: Môi trường xanh, Nét vẽ xanh, Tuyên truyền pháp luật, Điện – Thắp sáng đường quê, Gia sư tiếng Anh, Hỗ trợ tư vấn – chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, Truyền thông xanh, Sân chơi học thuật – lịch sử và ngoại ngữ, Vì đàn em và an sinh xã hội tại 05 mặt trận: quận 4, quận 12, quận Bình Thạnh, TP. Thủ Đức, huyện Hóc Môn. Riêng chương trình Tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ ra từ ngày 06 – 09/07/2022 với lực lượng sinh viên, đoàn viên, thanh niên hỗ trợ tại 15 cụm địa điểm thi trên địa bàn Thành Phố: Cụm thi THPT An Nghĩa, THPT Bình Khánh – Huyện Cần Giờ; cụm thi THPT Dương Văn Dương, THPT Phước Kiển – Huyện Nhà Bè; cụm thi THPT Giồng Ông Tố, THPT Thủ Thiêm – TP. Thủ Đức, THPT Nguyễn Hữu Thọ, THPT Nguyễn Trãi, THCS Vân Đồn – Quận 4; THPT Tân Phong, THPT Ngô Quyền, THPT Lê Thánh Tôn, THCS Nguyễn Hữu Thọ – Quận 7; THPT Tạ Quang Bửu, THCS Lê Lai – Quận 8.

Ra mắt đội hình chuyên của các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022
Đội hình Tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Trong khuôn khổ của buổi lễ ra quân, Ban chỉ huy Chiến dịch tình nguyện hè 2022 cũng đã tổ chức tập huấn và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cũng như trao đổi một số quy tắc, kỷ luật giúp các chiến sĩ sẵn sàng cho một mùa chiến dịch tình nguyện hiệu quả và thành công trong mùa hè năm 2022.

Buổi lễ khép lại trong sự rộn rã và hào hứng của những chiến sĩ mùa hè xanh, mở ra một tinh thần nhiệt huyết căng tràn của tuổi trẻ sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần quý báu của mình và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của tuổi trẻ và của sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành học tập, cống hiến hết sức cho xã hội.

Tin: Diệu Thắm

Ảnh: Ban Media

Call Now