HỘI THẢO “ĐỊNH HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TƯƠNG LAI VÀ XÂY DỰNG KHUNG NĂNG LỰC SỐ DÀNH CHO SINH VIÊN, NĂM 2024”

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 cấp Khối tại Cụm thi đua số 1, sáng ngày 26.07.2024 các bạn chiến sĩ mùa hè xanh, Đoàn viên, và Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Công thương, Cao đẳng Công thương đã được lắng nghe, chia sẽ từ báo cáo viên Thầy Minh Nguyễn – CEO Green IT, Giảng viên Viện Nghiên cứu Phát triển nguồn lực Việt (IRDM) về chủ đề “Chuyển đổi số và AI”; Một nền tảng học tập trực tuyến – đây cũng là xu hướng học tập mới theo hình thức chuyển số trong giáo dục đang được phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây là hoạt động có sự phối hợp của Đoàn – Hội sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Nhà văn hóa Sinh viên, Viện Nghiên cứu Phát triển nguồn lực Việt (IRDM).. Buổi hội thảo có sự tham gia của Ban thường vụ Đoàn khối, Nhà văn hóa Sinh viên, Viện Nghiên cứu Phát triển nguồn lực Việt (IRDM), và đại diện BCH Đoàn trường Đại học Công thương TP.HCM, Cao đẳng Công thương TP.HCM.
Với mong muốn của Ban Tổ chức, buổi hội thảo sẽ giúp các bạn Chiến sĩ mùa hè xanh, các bạn Đoàn viên, Sinh viên trường hiểu rõ hơn sự phát triển trong công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng và sự gia tăng của công nghệ số. Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng trở thành một trong những thành phố đang chuyển đổi số nhanh nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, TP.HCM cũng đối mặt với những cơ hội và thách thức mà chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại. Trong đó, trách nhiệm và vai trò của nguồn nhân lực trẻ là vô cùng quan trọng để hòa mình vào cuộc cách mạng công nghệ hiện nay. Chúng ta không chỉ là những người tiêu dùng của công nghệ mà còn là những người sáng tạo và đóng góp ý tưởng mới cho sự phát triển xã hội. Vì vậy, thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh cần hiểu và ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh tế, văn hóa, xã hội để mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Sự hiện diện đông đảo của các bạn sinh viên, Chiến sĩ mùa hè xanh, các bạn Đoàn viên, Sinh viên đã tạo nên bầu không khí sôi động và sự thành công cho chương trình. Mong rằng các bạn đã có những trải nghiệm đáng nhớ qua đó trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang cho bản thân mình nhé./.
——————————————————–
Kiểm tra danh sách tham gia hoạt động:
Dưới đây là danh sách điểm danh SV tham gia hội thảo “Định hướng chuyển đổi số tương lai và xây dựng khung năng lực số dành cho sinh viên, năm 2024”
Thời gian: 08h00 ngày 26/7/2024.
Địa điểm: Hội trường lầu 9 cơ sở 331 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12.
Các bạn vui lòng kiểm tra danh sách, nếu có thắc mắc thì comment thông tin cá nhân của bạn bên dưới bài viết để Ad kiểm tra nhé
Link danh sách tham gia:
Hạn giải quyết đến 12h00 ngày 02/8/2024 (Thứ 6)
– Chương trình cộng điểm hoạt động Đoàn – Hội cấp Đoàn trường (mục THAM DỰ )