Hội Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công Đại hội lần thứ V

Ngày 31/5/2023, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Phan Tấn Anh – Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, đồng chí Bùi Trọng Nghĩa – Bí thư Đoàn khối Cơ Sở Bộ Công Thương cùng quý thầy cô trong ban giám hiệu và 156 đại biểu là các sinh viên ưu tú đại diện cho toàn thể sinh viên trường.

Chương trình Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng

Trong nhiệm kỳ 2020-2023, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường lần thứ IV. Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ trường Đại học Nguyễn Tất Thành sáng tạo – vững vàng- năng động – tiên phong – trách nhiệm” trong nhiệm kỳ, phương thức và hình thức tổ chức các hoạt động của Hội ngày càng đa dạng sáng tạo, thiết thực. Bên cạnh đó, nhiều nội dung của Hội còn áp dụng việc chuyển đổi số để từng bước bám sát với nhu cầu của sinh viên và tình hình thực tiễn của nhà trường.

Các đại biểu biểu quyết danh sách đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Điển hình như phong trào “Sinh viên 5 tốt” có bước phát triển mạnh mẽ, tác động lớn đến nhận thức, tinh thần phấn đấu của sinh viên, góp phần xây dựng sinh viên phát triển toàn diện. Kết quả trong nhiệm kỳ có 9 Sinh viên 5 tốt cấp thành, 260 Sinh viên 5 tốt cấp trường, 10 Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp trường và 545 Sinh viên 5 tốt cấp Liên Chi hội.

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên được quan tâm, có những bước phát triển rõ rệt. Nổi bật là khoảng thời gian từ tháng 5-10/2011, thành phố phải thực hiện việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày của sinh viên. Để kịp thời hỗ trợ và thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với các sinh viên đang gặp khó khăn trong đợt dịch, BCH Đoàn – Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình “Chung tay hỗ trợ Sinh viên NTTU khó khăn đang ở trọ tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19” cho hơn 1.466 sinh viên với tổng kinh phí thực hiện toàn bộ chương trình là 469.100.000 đồng.

Đặc biệt, Hội sinh viên nhà trường đã có nhiều hoạt động mới, thiết thực và hiệu quả trong công tác hội, phong trào sinh viên, khẳng định được vai trò là thành viên tích cực tham gia công tác đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, hoạt động tư vấn hỗ trợ đời sống tinh thần cho sinh viên cũng được quan tâm và có những bước phát triển rõ rệt. Trong nhiệm kỳ, Hội sinh viên nhà trường đã chú trọng đến việc phát triển các câu lạc bộ (CLB), đội nhóm về học thuật và nghiên cứu khoa học. Trong đó có 912 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, 117 bài báo khoa học và có 86 đề tài tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Eureka.

Hoạt động công tác hội và phong trào sinh viên đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện của sinh viên nhà trường. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Hội Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ trong 3 năm liền và nhận bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ Hội Sinh viên trường có 27 cá nhân và 7 tập thể nhận bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố.

Đồng chí Phan Tấn Anh trao tặng hoa và bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến Hội Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Qua tất cả những nỗ lực và các thành tích đạt được, Hội Sinh viên trường đã dần khẳng định được vai trò của mình đối với Nhà trường, xây dựng được chỗ đứng trong lòng sinh viên và trở thành người bạn đáng tin cậy trong sinh viên.

Giây phút tuyên bố mãn nhiệm kỳ đầy xúc động của các thành viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Nguyễn Tất Thành khóa IV

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Tấn Anh – Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích Hội Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh biểu dương những thành tích, đồng chí Phan Tấn Anh – Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố còn đề nghị Ban chấp hành khóa mới sẽ có thêm nhiều chương trình tình nguyện mang tính sáng tạo, có những cách làm đột phá, phát huy những thế mạnh gắn với chuyên môn.

Đồng chí Phan Tấn Anh – Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại kỳ Đại hội lần thứ V, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh hoạt động của tổ chức hội và thống nhất các chỉ tiêu, nội dung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2025. Đại hội đã hiệp thương bầu 15 đồng chí  có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Nguyễn Tất Thành khóa V nhiệm kỳ 2023 – 2025 và 5 đồng chí vào Ban Kiểm tra nhiệm kỳ mới.

Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Nguyễn Tất Thành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ.

HỒNG PHONG