HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 9/11 VÀ KỶ NIỆM 10 NĂM THỰC HIỆN NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM (09/11/2013 – 09/11/2023)

Phiên tòa giả định “Tuyên truyền về Luật phòng, chống ma

Trong những năm gần đây, việc tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam đã trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch sử pháp luật Việt Nam, góp phần vào việc phát triển đất nước thông qua việc xây dựng và thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân đối với pháp luật. Đây cũng là dịp để nhắc nhở và nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của pháp luật trong cuộc sống.
Hòa chung không khi cả nước hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Phiên tòa giả định “ Tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy” nhằm hưởng ứng ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11Và kỷ niệm 10 năm thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2013 – 09/11/2023)
Đến tham dự buổi lễ sáng nay có các đồng chí:
1. Đ/c Nguyễn Nhật Trường – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan trung ương tại Tp.HCM
2. ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó trưởng phòng thường trực phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành
3. ThS. Nguyễn Bình – UV.BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
4. ThS. Luật sư Nguyễn Mạnh Cường – Giảng viên Khoa Luật trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Ủy viên Ban chấp hành hội luật gia Gò Vấp
Có thể nói Ngày Pháp luật Việt Nam là ngày nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, cũng như giáo dục ý thức tôn trọng pháp luật cho mọi người trong xã hội. Điều này có ý nghĩa to lớn trong việc thực hiện tuyên truyền khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật”. Mục tiêu của việc tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam là tạo ra thói quen tự giác thực hiện và ứng xử theo pháp luật, đồng thời xây dựng văn hóa pháp lý trong toàn xã hội.
Với hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11Và kỷ niệm 10 năm thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2013 – 09/11/2023) các bạn Đoàn viên, sinh viên Khoa Luật trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đem đến chương trình hoạt động Phiên tòa giả định nhằm Tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy.
Phiên tòa giả định là một nét mới trong công tác tuyên truyền pháp luật, không chỉ phản ánh những hành vi phạm tội, các quy định của pháp luật về mức án được áp dụng dành cho các hành vi phạm tội, các hoạt động của một phiên tòa, của những người tiến hành tố tụng, tham gia tố tụng, mà còn giúp những người tham dự hiểu rõ về ranh giới giữa đúng – sai, thiện – ác, tính nghiêm minh, hướng thiện của luật pháp. Ban tổ chức hi vọng rằng phiên tòa giả định hôm nay sẽ góp phần nâng cao sự hiểu biết, kiến thức đến đoàn viên, thanh niên về những tác hại của ma túy. Từ đó, cùng chung tay, hành động phòng chống, đẩy lùi tệ nạn ma túy tại gia đình, địa phương, trường học, cộng đồng