[Gương Sinh viên 5 tốt NTTU] Chàng sinh viên giàu nghị lực – Từ thủ khoa đến Sinh viên 5 tốt nhiều năm liên tục

Phạm Huy Hoàng – Sinh viên ngành Y Khoa lớp 19DYK1C. Huy Hoàng được bạn bè biết đến là một chàng trai bảnh bao, chăm chỉ và có thành tích học tập xuất sắc 9.0/10. Tuy nhiên đằng sau chàng trai này còn điều gì mà lại khiến Hoàng đặc biệt đến thế.
Với số điểm thi đại học lên đến 27 điểm những Hoàng đã có lúc muốn từ bỏ việc đi học Đại học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Thương ba mẹ làm việc vất vả, nhà lại còn tận 2 em nhỏ đã khiến cảnh cổng đại học tưởng chừng ngay trước mắt lại trở nên xa xôi. Tuy nhiên, đó cũng chính là cơ duyên đưa em đến với NTTU, bằng chính sách học bổng miễn giảm 100% học phí cho sinh viên thủ khoa đầu vào, Hoàng đã có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Nhà tuy nghèo nhưng Hoàng luôn mang đến niềm vui cho ba mẹ bởi thành tích học tập xuất sắc. Ước mơ trở thành bác sĩ thôi thúc cậu học sinh nghèo nỗ lực học tập. Hoàng ước mơ đến một ngày sẽ quay về quê xoa dịu nỗi đau bệnh tật của những người dân nghèo. Hằng ngày, ngay sau những giờ học tập trên lớp, Hoàng nhanh chóng trở về nhà ở Bình Dương để phụ giúp mẹ buôn bán rồi chăm 2 em nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Tất bật cả một ngày nhưng chẳng bao giờ Hoàng ngưng dành thời gian để học bài, thời gian học của em là thời gian mọi người đã bắt đầu nghỉ ngơi. Tưởng chừng, những khó khăn ấy sẽ làm em chùn bước nhưng ngược lại nó lại là động lực để Hoàng cố gắng hơn từng ngày. Ở nhà Hoàng là một người con ngoan, ra ngoài là một chàng trai lễ phép được mọi người yêu mến, đến trường, Hoàng là tấm gương để bạn bè học tập theo.
Nhờ sự hỗ trợ hết mình từ phía nhà trường, thầy cô và bạn bè, Hoàng tự một cậu sinh viên còn khá tự ti về bản thân đã mạnh mẽ và năng động hơn. Giờ đây em không chỉ là một sinh viên với thành tích học tập xuất sắc mà còn là một cán bộ Đoàn – Hội mẫu mực, là lá cờ tiên phong trong các hoạt động của Chi Đoàn, Đoàn Khoa. Với những lỗ lực của mình, năm học vừa qua, Hoàng xuất sắc trở thành gương “Sinh viên 5 tốt” điển hình, được khen thưởng cấp Đoàn khối về “Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2019-2020, “Ban cán sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,…