[Mỗi ngày một tin tốt – Mỗi tuần một câu chuyện đẹp] Gương hiến máu tình nguyện

Một năm vừa qua quả là một năm đầy khó khăn vói tất cả mọi người khi phải đối diện với làn sóng dịch. Chúng ta không chỉ gặp khó khăn trong vấn đề kinh tế , mất mác về mặt tinh thần mà còn khó khăn về mọi mặt đặc biệt đáng báo động là việc thiếu máu trong ngân hàng máu dẫn đến khó khăn cho các bác sĩ trong quá trình vừa chóng dịch vừa cứu bệnh nhân.Để giảm bớt khó khăn đó cho các Y, Bác sĩ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện chuyên mục “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”.

Hiến máu tình nguyện là một chương trình thường niên được Đoàn – Hội Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức với tên gọi “Ngày tình nguyện đỏ’’. Trong suốt thời gian qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của CB-GV-CNV, cũng như các bạn sinh viên NTTU. “Ngày tình nguyện đỏ” năm học 2021 – 2022 vừa qua cũng là một sự kiện đặc biệt đánh dấu lần hiến máu thứ 19 của anh Bùi Quang Tâm và lần hiến máu thứ 7 của bạn sinh viên Phan Đình Hồ. Được biết anh Bùi Quang Tâm hiện là Đảng viên Chi bộ khối hành chính 1 trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đồng thời anh cũng là nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường. Mặc dù với tính chất công việc bận rộn nhưng mỗi khi phong trào được phát động anh đều dành thời gian để tham gia một một cách nhiệt tình và tích cực, bên cạnh đó anh còn tuyên truyền và vận động đến các CB-GV-CNV của trường. Là một người vui vẻ hòa đồng và đi đầu trong các hoạt động, tin rằng với con số 19 lần hiến máu của anh sẽ là nguồn động lực đến tất cả mọi người về tình yêu thương, sự chia sẻ khó khăn giữa những con người với nhau, phát huy truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc.

Bên cạnh tấm gương của anh Tâm, trong đợt hiến máu tình nguyện lần này còn có bạn Phan Đình Hồ, hiện đang là Đảng viên thuộc Chi bộ quản trị Luật – Ngoại thương và cũng là Bí thư – lớp trrưởng chi đoàn 17DQT2C. Song song với việc học tập trên lớp thì bạn Đình Hồ còn là một cán bộ Đoàn – Hội nhiệt huyết, tích cực tham gia các chương trình hoạt động và luôn là một chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các chiến dịch Mùa Hè Xanh, Xuân Tình Nguyện. Đối với bạn thì việc chia sẻ một phần máu của mình để có thể cứu sống được mạng người, đó là điều hạnh phúc và thiêng liêng.

Tin chắc rằng chính hành động của anh Tâm hay bạn Hồ đều sẽ có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người vì “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại’’

Hi vọng qua 2 tấm gương trên có thể truyền tỏa thông điệp ý nghĩa đến tất cả các bạn sinh viên nói chung cũng như sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói riêng.