Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nguyễn Tất Thành Lần VIII, Nhiệm kỳ 2022 – 2024

Trong 2 ngày 12-13/05/2022 vừa qua, Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức thành công ĐHĐB Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nguyễn Tất Thành lần VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sau gần 03 năm thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 -2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã từng bước khẳng định được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên, thanh niên, đồng thời đóng góp vào sự hình thành và phát triển của Nhà trường; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng; đồng hành, hỗ trợ góp phần phát triển năng lực chuyên môn, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên; có nhiều giải pháp nhằm chuyển trọng tâm về cơ sở phát huy vai trò của tổ chức. Từ đó, tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định vị trí của mình, là cầu nối giữa tổ chức Đoàn với sinh viên và trở thành người bạn tin cậy của sinh viên, thanh niên tại đơn vị

ĐHĐB Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nguyễn Tất Thành lần VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024 diễn ra trong không khí hân hoan của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 -2027. Có thể nói, Đại hội Đoàn trường là đợt sinh hoạt chính trị, ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, tăng cường hiệu quả hoạt động của Chi đoàn, Đoàn trường.Với khẩu hiệu:

“𝐓𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐓𝐚̂́𝐭 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡

Đ𝐨̂̉𝐢 𝐦𝐨̛́𝐢 – 𝐇𝐨̣̂𝐢 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 – 𝐍𝐡𝐚̂́𝐭 𝐪𝐮𝐚́𝐧 – 𝐓𝐢𝐞̂𝐧 𝐩𝐡𝐨𝐧𝐠 – 𝐓𝐫𝐚́𝐜𝐡 𝐧𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦”

Đại hội đã tập trung 161 đại biểu đại diện trí tuệ và trách nhiệm của tuổi trẻ trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM có đồng chí:

+ Đ/c Bùi Trọng Nghĩa – Bí thư Đoàn Khối.

+ Đ/c Nguyễn Nhật Trường – Phó bí thư Đoàn khối.

Về phía Đảng ủy – Ban giám hiệu, vinh dự có:

+ Bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

+ TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó hiệu trưởng Nhà trường.

+ Thầy Thái Văn Cư – Phó Bí thư Đảng ủy.

Cùng đông đảo các vị khách mời đến từ các đơn vị kết nghĩa, Lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa viện trong Nhà trường. Và đặc biệt là 161 đại biểu đại diện cho sức trẻ NTTU.

Sau 2 phiên làm việc nghiêm túc, hiệu quả, phát huy trí tuệ tập thể, Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022, cùng nhìn nhận những ưu khuyết điểm của Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 – 2024.

𝐏𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝟏:

Trong phiên làm việc thứ nhất, 161 đại biểu đã được chia thành 04 tổ thảo luận, đóng góp ý kiến cho văn kiện đại hội với các nội dung gắn liền với định hướng phát triển của Nhà trường. Đồng thời, đại hội cũng đã thông qua đề án nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ và bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 đồng chí. Và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ban thường vụ Đoàn trường dưỡi sự giám sát của Đoàn khối.

𝐏𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝟐:

Với thành công của phiên làm việc thứ nhất, tại phiên 2 đại hội đã được lắng nghe tham luận “Đẩy mạnh hoạt động Nghiên cứu khoa học cho Đoàn viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành”. Bầu đoàn đại biểu tham dự ĐHĐB Đoàn khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Cũng như nhận những ý kiến chỉ đạo đầy chân tình đến từ Đảng ủy – BGH Nhà trường, Đoàn khối.

Tại Đại hội VIII lần này, nhiều phương pháp tổ chức mới đã được Ban Tổ chức sử dụng hiệu quả để tăng cường tương tác, thông tin kịp thời, nhanh chóng đối với các đại biểu, tạo hiệu ứng truyền thông cho Đại hội, tiết kiệm chi phí in ấn như điểm danh online, truy cập tài liệu bằng mã QR-Code.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ và trách nhiệm, ĐHĐB Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nguyễn Tất Thành lần VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tin rằng với sự tín nhiệm của Đại hội, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới sẽ phát huy hết năng lực, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn trường ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Khẳng định được vị trí của mình trong sự phát triển của Nhà trường và là người bạn đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên.

Một số hình ảnh về đại hội: