ĐẠI BIỂU NTTU ĐỂ LẠI NHIỀU ẤN TƯỢNG TẠI LIÊN HOAN SINH VIÊN THẾ GIỚI LẦN 1 VÀ DIỄN ĐÀN KHOA HỌC SINH VIÊN QUỐC TẾ LẦN 8 NĂM 2024 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Từ ngày 01/08 – 04/08, Hội sinh viên Việt Nam TP. HCM đã tổ chức thành công Liên hoan Sinh viên Thế giới tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 và Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần thứ 8 – Năm 2024 với sự tham gia của hơn 200 đại biểu chính thức đến từ 11 quốc gia.
Là ngôi trường có đông đảo các sinh viên quốc tế đang theo học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự có 02 đại diện tham gia gồm:
+ Em Xaiyasongthor Tulee – Quốc tịch Lào, ngành Y Khoa vinh dự tham gia.
+ Em Chanthavong Sinxay – Quốc tịch Lào, ngành Quản trị kinh doanh quốc tế.

Đây là cơ hội để các bạn được tham gia nhiều hoạt động giao lưu học thuật, nghiên cứu khoa học, diễn đàn trao đổi, chia sẻ những ý tưởng, mô hình hành động của giới trẻ thực hiện nhằm góp phần vào nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của địa phương, quốc gia, toàn cầu; Giao lưu văn hóa, quảng bá, lan tỏa những nét đẹp văn hóa, thành tựu phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm của tinh thần hội nhập, nơi giao thoa của các giá trị truyền thống và hiện đại.
Tại Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần thứ 8 nhóm sinh viên Chanthavong Sinxay – Quốc tịch Lào 🇱🇦, ngành Quản trị kinh doanh quốc tế  và các bạn sinh viên Việt Nam với sự tự tin, chuẩn bị chỉnh chu và tâm huyết về nghiên cứu của mình đã đạt giải bài thuyết trình hay nhất với đề tài “Hành động khí hậu từ Việt Nam đến Thế giới”. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên chia sẻ những nghiên cứu, ý tưởng của mình, góp phần tăng cường đoàn kết, hội nhập sâu rộng giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên các nước trên thế giới.

Tại chuỗi sự kiện trên các bạn sinh viên đại diện cho các quốc gia trong nước và quốc tế được tham quan các công trình – kiến trúc lịch sử nổi bật của TP. HCM, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật truyền thống. Tại chương trình nghệ thuật, các đại biểu NTTU – Đại học Nguyễn Tất Thành đã được thưởng thức những tiết mục múa rối nước đặc sắc với nội dung ca ngợi về những chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ biên cương, biển đảo. Qua đó truyền tải thông điệp Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.