CHƯƠNG TRÌNH “SỬ CA HỌC ĐƯỜNG” NĂM 2024 – VỠ DIỄN “THÀNH THĂNG LONG THUỞ ẤY”

Hơn 300 Sinh viên NTTU đã có giây phút lắng đọng, đáng nhớ tại chương trình “Sử ca học đường” được Đoàn – Hội Sinh viên trường phối hợp cùng Nhà hát Thế giới trẻ và Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và hướng tới chào mừng 25 năm ngày thành lập trường.

Vở diễn như mở ra một góc nhìn khác về một giai đoạn lịch sử của dân tộc. Là góc nhìn để thấy rằng Lý Chiêu Hoàng, Trần Cảnh, Trần Thủ Độ, Trần Thị Dung và Thuận Thiên công chúa đều gánh trên vai mệnh nước, trong thế cuộc xoay vần không tránh khỏi bi thương. Vở diễn Thành Thăng Long thuở ấy tái hiện một giai đoạn biến động lịch sử triều Lý – Trần, cũng chính cho hậu thế thấy những đoạn trường tâm can của từng nhân vật phía sau bức tường thành vương triều.
Hơn 2 tiếng được đắm mình trong những cảm xúc của “Thành Thăng Long thuở ấy”, chương trình đã tạo ra những trải nghiệm đặc biệt Là những phút giây để các bạn sinh viên cùng suy nghĩ và hiểu thêm các giá trị lịch sử, văn hóa.
Cùng nhìn lại những hình ảnh tại chương trình: