Chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 04, 05/11 vừa qua, ĐHĐB Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã diễn ra tại Nhà văn hóa Sinh viên (Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM) với sự tham gia của 459 đại biểu chính thức đại diện cho trên 600.000 sinh viên TP.HCM. Với khẩu hiệu hành động:

“Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh
Sáng tri thức – Vững kỹ năng – Tiên phong hội nhập”
cùng với tinh thần “trong Nghị – ngoài Hội”, Đại hội đã thực sự trở thành ngày hội lớn của sức trẻ toàn thành, để lại nhiều dấu ấn về bản sắc sinh viên Thanh phố Bác.
Hội Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự có 10 đại biểu chính thức tham gia Đại hội. Là một trong những đoàn đại biểu đông nhất được hiệp thương từ cơ sở. Với tinh thần “Sáng tạo – Vững vàng – Năng động – Tiên phong – Trách nhiệm” các đại biểu NTTU đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang tiếng nói, hình ảnh của tuổi trẻ trường Đại học Nguyễn Tất Thành đóng góp tại Đại hội.
Đại hội đã hiệp thương chọn 45 đ/c tham gia Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM khóa VII. Hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành đã hiệp thương đ/c Trần Thu Hà tái đắc cử chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong đó, trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự có đ/c Nguyễn Diễm Quỳnh Nhi – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường được hiệp thương giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM khóa VII. Đây là niềm vui, sự tự hào của tập thể cán bộ Hội, hội viên, sinh viên NTTU, minh chứng cho những đóng góp, nỗ lực của tổ chức Hội Sinh viên trường trong thời gian vừa qua.
Với những nổ lực vượt bậc trong công tác Hội và phong trào sinh viên tại đơn vị, đóng góp vào những công trình, phần việc chung của Hội SInh viên Thành phố. Hội Sinh viên NTTU đã dần khẳng định vị trí, hình ảnh của mình. Cũng tại Đại hội VII, Hội Sinh viên trường vinh dự có 03 đại biểu được hiệp thương tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ XI gồm:
Đ/c Nguyễn Bình – UV. Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.
Đ/c Nguyễn Diễm Quỳnh Nhi – UV. Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.
Đ/c Mai Nguyễn Quỳnh Hương – Phó Chủ nhiệm CLB AMF
Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được xem là kỳ đại hội với rất nhiều điểm mới. Theo đó, các nội dung trình bày tại Đại hội được thể hiện sinh động, hấp dẫn, cô đọng. Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã xác lập những nội dung quan trọng cho nhiệm kỳ hoạt động 5 năm tới. Cụ thể, các đại biểu đã biểu quyết đồng thuận thực hiện công trình Cổng dữ liệu số về phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh của nhiệm kỳ.
Đại hội khép lại với những bản sắc mang đậm chất sinh viên TP. HCM. Kỳ vọng về một nhiệm kỳ với nhiều đột phá, mang nhiều dấu ấn trong công tác Hội và phong trào Sinh viên cả nước.