CHÚC MỪNG CÁC ĐỀ TÀI SINH VIÊN ĐẠT GIẢI CAO TẠI GIẢI THƯỞNG “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC EURÉKA LẦN THỨ 25, NĂM 2023”

Vượt qua hàng trăm đề tại đến từ 134 trường ĐH-CĐ-HV trên toàn quốc, sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành xuất sắc đạt các giải cao tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023.

Vừa qua (26/11) tại chương trình tổng kết trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023, trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự đón nhận các giải thưởng bao gồm 01 giải nhất, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích và 03 giải Poter khoa học được bình chọn nhiều nhất. Đại diện Nhà trường đến tham dự Giải thưởng, Tiến sĩ Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thuần Anh – Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ, Đ/c Nguyễn Mai Thanh Trúc – Phó Bí thư Đoàn trường và Đ/c Nguyễn Diễm Quỳnh Nhi – Phó Chủ tịch Hội SInh viên trường đã bày tỏ niềm vui và chúc mừng đến các đội thi xuất sắc.
Để đến với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá, thông qua và giới thiệu đăng ký tham gia Vòng bán kết Giải thưởng tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện tối đa từ Nhà trường, các dự án tham gia giải thưởng của sinh viên NTTU ngày càng được nâng cao cả về quy mô lẫn chất lượng. Các đề tài tham gia giải thưởng năm nay có hàm lượng khoa học cao, tập trung giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống.

Tại giải thưởng, trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn nằm trong top từ các trường có số lượng dự thi nhiều nhất đến top các trường có nhiều đề tài vào vòng chung kết nhất. Với những nỗ lực và đóng góp đó, Nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen Thành Đoàn là đơn vị có nhiều đóng góp cho giải thưởng.
Một lần nữa xin chúc mừng các đề tài:
– 𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒊̃𝒏𝒉 𝒗𝒖̛̣𝒄 𝑲𝒚̃ 𝒕𝒉𝒖𝒂̣̂𝒕 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̣̂: Đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị Monitor 4 thông số” của tác giả Trương Thị Thùy Trang
– 𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝒃𝒂 𝒍𝒊̃𝒏𝒉 𝒗𝒖̛̣𝒄 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎: Đề tài “Vỏ cà phê giàu hợp chất có hoạt tính sinh học, hỗ trợ kiêm soát cân nặng và cải thiện chức năng gan” của nhóm tác giả Phạm Quang Hòa – Phan Quang Khải – Phạm Gia Bảo – Ngô Thị Ngọc Hãn – Trương Thị Hồng Thắm.
– 𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝒌𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝒌𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒍𝒊̃𝒏𝒉 𝒗𝒖̛̣𝒄 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒑 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎: Đề tài “Probiotic Lactobacillus từ kim chi: phân lập, xác định hoạt tính probiotic, cố định trong gel alginate phủ chitosan và ứng dụng trong nước giải khát” của nhóm tác giả Phạm Trần Kim Ngân – Nguyễn Thị Thúy Quyên – Trần Phạm Yến Nhi.
– 𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝒌𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝒌𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒍𝒊̃𝒏𝒉 𝒗𝒖̛̣𝒄 𝑯𝒐́𝒂 𝒉𝒐̣𝒄: Đề tài “Nghiên cứu quá trình điều chế thuốc trừ sâu thảo mộc từ dầu Neem và dịch chiết hạt bình bát” của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung.
– 𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝒌𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝒌𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒍𝒊̃𝒏𝒉 𝒗𝒖̛̣𝒄 𝑻𝒂̀𝒊 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒎𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈: Đề tài “Đánh giá khả năng xử lý nước thải và phát triển sinh khối của công nghệ màng sinh học tảo quay” của nhóm tác giả Trương Hoàng Ngọc Ly – Dương Hoàng Kha.
– 𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝑷𝒐𝒔𝒕𝒆𝒓 𝒌𝒉𝒐𝒂 𝒉𝒐̣𝒄 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒃𝒊̀𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐̣𝒏 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕:
+ Đề tài “Tận dụng sinh khối tảo như vật liệu hấp phụ cho mục đích loại bỏ kháng sinh trong nước” của tác giả Nguyễn Thảo Uyên
+ Đề tài “Sử dụng hóa chất để keo tụ tảo” của tác giả Trần Phùng Nhã Thuyên
+ Đề tài “Xác định tác nhân gây bệnh thối củ hành tím (Allium ascalonicum) Ninh Thuận trong quá trình bảo quản và ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự phát triển bệnh” của nhóm tác giả Đoàn Thị Kim Phụng, Võ Thị Ngọc Nhi, Nguyễn Xuân Công.
– 𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝑽𝒊𝒅𝒆𝒐 “𝑪𝒂̂𝒖 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒌𝒉𝒐𝒂 𝒉𝒐̣𝒄” đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒃𝒊̀𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐̣𝒏 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕: Đề tài “Vỏ cà phê giàu hợp chất có hoạt tính sinh học, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và cải thiện chức năng gan” của nhóm tác giả Phạm Quang Hòa, Phan Quang Khải, Phạm Gia Bảo, Ngô Thị Ngọc Hân, Trương Thị Hồng Thắm.