CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2022

CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2022

Những ngày tất bật cuối năm cũng là thời điểm báo hiệu một “mùa xuân” nữa sắp đến… khoảng thời gian mà các bạn sinh viên NTTU lại bước vào hành trình tình nguyện mang đến niềm vui cho các hoàn cảnh kém may mắn. Tham gia những hoạt động tình nguyện, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, đầy tính nhân văn nhưng không kém phần thú vị. Với hành trang là nhiệt huyết và sức trẻ, các bạn đã phần nào mang lại một “mùa xuân” hạnh phúc, đồng thời lan tỏa tình yêu thương đến mọi nhà.

Khởi động cho chuỗi hoạt động chăm lo an sinh xã hội, hôm nay ngày 12/01/2022, lực lượng chiến sĩ Xuân tình nguyện của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Đoàn phường Thới An – Quận 12 thực hiện nội dung chăm lo cho gia đình của các bạn đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi khó khăn trên địa bàn phường.

Tiếp tục trong chuỗi hoạt động chăm lo an sinh xã hội, ngày 13/01/2022, NTTU đã phối hợp với Đoàn phường Thới An – Quận 12 thực hiện nội dung. Chăm lo cho gia đình chính sách và các gia đình đã có công với Cách mạng trên địa bàn phường Thới An – Quận 12. Tuổi trẻ NTTU xin chúc những người hùng của dân tộc Việt Nam một mùa xuân mới thật nhiều sức khoẻ, luôn hạnh phúc để có thể tiếp tục đóng góp cho sự phồn thịnh và phát triển của đất nước.

Tiếp nối cuộc hành trong chuỗi hoạt động chăm lo an sinh xã hội, ngày 14/01/2022, NTTU đã phối hợp với Đoàn phường Thới An – Quận 12 thực hiện nội dung. Tổ chức sân chơi thiếu nhi trên địa bàn phường Thới An – Quận 12

Các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện NTTU đã đến thăm tặng quà cho các em thiếu nhi khuyết tật tại Bệnh viện 1A. Những phần quà vô cùng ý nghĩa nhân dịp Xuân về năm 2022 đã được gửi đến cho các bé thiếu nhi tại Bệnh viện 1A kèm nhiều bao lì xì.

Đoàn – Hội Sinh viên trường, Ban Chỉ huy chiến dịch Xuân tình nguyện NTTU 2022 xin gửi lời cảm ơn và tri ân chân thành nhất đến những cống hiến quên mình của lực lượng y, bác sĩ, đội ngũ nhân viên tại khu cách ly và để cùng chào đón xuân Nhâm Dần 2022 đang đến gần.

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hăng hái phối hợp với Quận Đoàn 12 tổ chức chương trình “Niềm vui ngày cuối năm” với hoạt động tổ chức chương trình văn nghệ, giao lưu và tặng quà cho lực lượng y, bác sĩ, đội ngũ nhân viên tại khu cách ly trường Cao đẳng Giao thông vận tải TPHCM trong ngày cao điểm “Tuổi trẻ Thành phố Bác chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Chiến sĩ Xuân tình nguyện NTTU đã chính thức ra quân đồng hành cùng mặt trận quận Bình Thạnh với nhiều nội dung hỗ trợ các hoạt động trong dịp Xuân Nhâm Dần 2022. “Bảo vệ môi trường” một chuỗi hoạt động ý nghĩa của Xuân tình nguyện 2022. Vào ngày 08/01/2022, NTTU đã phối hợp với Đoàn phường 15, quận Đoàn Bình Thạnh thực hiện các nội dung dọn dẹp vệ sinh và được một lần nữa trổ tài mỹ thuật của mình, sơn vẽ lại những mãng tường với mục đích khoác lên mình màu áo xanh mới, mang thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức công cộng “không rác bừa bãi”, “trồng cây để bảo vệ môi trường”, hơn thế nữa góp phần xây dựng môi trường Thành phố Xanh – Sạch – Đẹp.

Tiếp tục trong chuỗi các hoạt động Xuân sáng ngày 21/01/2022 chiến sĩ Xuân tình nguyện NTTU đồng hành cùng Đoàn phường An Phú Đông – Quận 12 sơn vẽ lại những mãng tường cũ. Dù không phải thợ sơn hay họa sĩ nhưng các bạn trẻ đã tỉ mỉ, khéo léo, cố gắng chỉnh chu nhất có thể để tạo ra những bộ áo mới cho những mảng tường đã cũ. Hoạt động vừa tạo được mĩ quan mới, vừa tuyên truyền nếp sống xanh đến các bạn trẻ và người dân xung quanh

Các chiến sĩ phối hợp cùng với Đoàn phường An Phú Đông – Quận 12 hoạt động dọn dẹp trên các tuyến đường.

Không khí tươi vui những ngày đầu năm mới đã tràn ngập khắp đất trời, nhà nhà đón xuân, người người vui tết. Tuy nhiên để nhắc nhở mọi người đừng quên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm qui định của pháp luật để trở thành một công dân mẫu mực và tận hưởng trọn vẹn mùa Tết năm nay Đoàn – Hội sinh viên trường đã làm nên những thông điệp ý nghĩa để cùng nhau đón một cái Tết Văn minh – Tết An toàn.

Tham gia Hội thao “Mừng Đảng – Mừng Xuân”, chủ đề Thanh niên với văn hóa dân tộc trên đại bàn phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức. Nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng công sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022), Mừng xuân Nhâm Dần năm 2022, kỷ niêm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022) Đoàn phường Thảo Điền tổ chức hội thao “Mừng Đảng – Mừng Xuân”, chủ đề Thanh niên với văn hóa dân tộc trên đại bàn phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức.

Kết thúc Mùa xuân tình nguyện năm 2022 đã để lại một dấu ấn đặc biệt trong lòng các bạn chiến sĩ và lan tỏa một năng lượng tích cực đến với tất cả mọi người. 

Call Now