|BẢN TIN SỐ 8| – XUÂN TÌNH NGUYỆN 2024 – PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH – TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH VÀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, với phương châm gắn chuyên môn làm tình nguyện, sáng ngày 15/1/2024 tại Trường THCS Phan Bội Châu, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12. Ban chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện đã phối hợp cùng Khoa Luật tổ chức Phiên tòa giả định xét xử tội cố ý gây thương tích, qua đó nhằm tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình do tác hại của bia rượu.

Chương trình có sự tham dự của Quận đoàn 12, Ban Giám hiệu và các bạn học sinh THCS Phan Bội châu, chiến sĩ Xuân tình nguyện trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
Với hình thức trực quan sinh động, cụ thể hóa phiên tòa giả định không chỉ phản ánh những hành vi phạm tội, các quy định của pháp luật về mức án được áp dụng dành cho các hành vi phạm tội, các hoạt động của một phiên tòa, của những người tiến hành tố tụng, tham gia tố tụng, mà còn giúp những người tham dự hiểu rõ về ranh giới giữa đúng – sai, thiện – ác, tính nghiêm minh, hướng thiện của luật pháp.
Tiếp tục phát huy ngọn lửa nhiệt huyết, hi vọng các chiến sĩ xuân tình nguyện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục mang đến những công trình và phần việc ý nghĩa cho mùa xuân năm nay
Tất cả chiến sĩ mùa Vàng NTTU đã sẵn sàng.
Cùng Ad nhìn lại hình ảnh của hoạt động lần này nhé!!!