‘𝐁𝐎́𝐍𝐆 𝐇𝐎̂̀𝐍𝐆 𝐍𝐓𝐓𝐔” SAY SƯA LUYỆN TẬP TRÊN THAO TRƯỜNG KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Bạn Nguyễn Thị Kim Thi, sinh viên năm 3 Khoa Luật – hiện đang giữ chức vụ Ủy viên BCH Hội sinh viên trường, Liên chi Hội trưởng Khoa Luật vinh dự được nhận nhiệm vụ đại diện lực lượng Khối nữ du kích miền Nam tham gia diễu binh, diễu hành 𝐋𝐞̂̃ 𝐊𝐲̉ 𝐧𝐢𝐞̣̂𝐦 𝟕𝟎 𝐧𝐚̆𝐦 𝐂𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐡𝐚̆́𝐧𝐠 Đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐁𝐢𝐞̂𝐧 𝐏𝐡𝐮̉ (𝟕/𝟓/𝟏𝟗𝟓𝟒 – 𝟕/𝟓/𝟐𝟎𝟐𝟒).
Được biết trải qua các giai đoạn tuyển chọn, Khối nữ du kích miền Nam vượt nắng thao trường tiếp tục triển khai huấn luyện giai đoạn 2 và giai đoạn 3 hợp luyện, sơ duyệt và tổng duyệt cho sự kiện trọng đại của đất nước. Vinh dự là một trong 92 nữ dân quân được tuyển chọn, Kim Thi chia sẻ: “𝑁𝑔𝑎̀𝑦 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 𝑡𝑖𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑙𝑢̛̣𝑎 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑔𝑖𝑎 𝑙𝑢̛̣𝑐 𝑙𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔 𝑑𝑖𝑒̂̃𝑢 𝑏𝑖𝑛ℎ, 𝑑𝑖𝑒̂̃𝑢 ℎ𝑎̀𝑛ℎ, 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎̂́𝑢 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑛𝑖𝑒̂̀𝑚 𝑣𝑢𝑖, 𝑛𝑖𝑒̂̀𝑚 𝑣𝑖𝑛ℎ 𝑑𝑢̛̣ 𝑣𝑎̀ 𝑡𝑢̛̣ ℎ𝑎̀𝑜 𝑣𝑖̀ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑘ℎ𝑜𝑎́𝑐 𝑙𝑒̂𝑛 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑎𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑢̣𝑐 𝑐𝑢̉𝑎 𝑙𝑢̛̣𝑐 𝑙𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔 𝑚𝑎̀ 𝑏𝑎̉𝑛 𝑡ℎ𝑎̂𝑛 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̃𝑛𝑔 𝑚𝑜̣̂ 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑞𝑢𝑎, 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑦́ 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑟𝑜̃ 𝑛ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑣𝑢̣ 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 𝑛𝑒̂𝑛 𝑏𝑎̉𝑛 𝑡ℎ𝑎̂𝑛 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑡𝑢̛̣ 𝑛ℎ𝑢̉ 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑐𝑜̂́ 𝑔𝑎̆́𝑛𝑔 𝑡𝑢̛̣ 𝑔𝑖𝑎́𝑐 𝑡𝑟𝑎𝑢 𝑑𝑜̂̀𝑖 𝑟𝑒̀𝑛 𝑙𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 đ𝑒̂̉ ℎ𝑜𝑎̀𝑛 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑡𝑜̂́𝑡 𝑛ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑣𝑢̣ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑔𝑖𝑎𝑜.”
Phút nghỉ ngơi giữa giờ, Kim Thi cho biết: “𝐷𝑢̀ 𝑡𝑢̛̀𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑡𝑖𝑒̂́𝑝 𝑥𝑢́𝑐 𝑞𝑢𝑎 𝑐𝑎́𝑐 đ𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑡𝑎́𝑐 đ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑙𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑒̂́𝑡 ℎ𝑜̣𝑐 𝑞𝑢𝑜̂́𝑐 𝑝ℎ𝑜̀𝑛𝑔 𝑜̛̉ 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔, 𝑛ℎ𝑢̛𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖 𝑡𝑎̣̂𝑝 𝑙𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑒𝑚 𝑙𝑢̛̣𝑐 𝑙𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔 𝑁𝑢̛̃ 𝑑𝑢 𝑘𝑖́𝑐ℎ 𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑁𝑎𝑚 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑎́𝑝 𝑙𝑢̛̣𝑐 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 ℎ𝑒̂̀ 𝑛ℎ𝑜̉ 𝑣𝑖̀ 𝑐𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 đ𝑜̣̂ 𝑙𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑎̣̂𝑝 đ𝑜̀𝑖 ℎ𝑜̉𝑖 𝑠𝑢̛̣ 𝑡𝑎̣̂𝑝 𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑎𝑜. Đ𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑡𝑎́𝑐 𝑛ℎ𝑎𝑛ℎ, 𝑚𝑎̣𝑛ℎ, 𝑑𝑢̛́𝑡 𝑘ℎ𝑜𝑎́𝑡 𝑡ℎ𝑒̂̉ ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑚𝑎̣𝑛ℎ ℎ𝑢̀𝑛𝑔 𝑑𝑢̃𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 đ𝑜̣̂𝑖 ℎ𝑖̀𝑛ℎ, 𝑡𝑢̛̀ 𝑛ℎ𝑖̣𝑝 𝑐ℎ𝑎̂𝑛, 𝑑𝑎́𝑛𝑔 đ𝑢̛́𝑛𝑔, 𝑑𝑎́𝑛𝑔 đ𝑖, 𝑘𝑒̂̉ 𝑐𝑎̉ 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑢 𝑐𝑎̉𝑚 𝑔𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑚𝑎̣̆𝑡 đ𝑒̂̀𝑢 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑟𝑒̀𝑛 𝑑𝑢̃𝑎 𝑐𝑎̂̉𝑛 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑛, 𝑡𝑖̉ 𝑚𝑖̉ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑞𝑢𝑦 𝑐ℎ𝑢𝑎̂̉𝑛. Đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑠𝑢̛̣ 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝑡𝑎̂𝑚 𝑐𝑢̉𝑎 𝐵𝑇𝐶 𝐵𝑜̣̂ 𝑄𝑢𝑜̂́𝑐 𝑃ℎ𝑜̀𝑛𝑔, Đ𝑎̉𝑛𝑔 𝑢𝑦̉, 𝐵𝑜̣̂ 𝑇𝑢̛ 𝑙𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑇𝑃.𝐻𝐶𝑀 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑎́𝑐 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑒𝑚 𝑛ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜́𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑖́𝑐ℎ 𝑛𝑔ℎ𝑖, 𝑛𝑒̂𝑢 𝑐𝑎𝑜 𝑡𝑖𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎̂̀𝑛 đ𝑜𝑎̀𝑛 𝑘𝑒̂́𝑡, 𝑡𝑢̛̣ 𝑡𝑖𝑛 𝑞𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑡𝑎̂𝑚 𝑡𝑎̣̂𝑝 𝑙𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 đ𝑒̂̉ 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ đ𝑎̣𝑡 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑘𝑒̂́𝑡 𝑞𝑢𝑎̉ 𝑐𝑎𝑜 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡.”
Thao trường tại Trung tâm huyến luyện quân sự Quốc gia 4 ở Miếu Môn – Hà Nội giữa những ngày hè tháng 4 khá thất thường khi mưa phùn khi thì nắng nóng đổ lửa. Nhưng mặc cái nắng, cái gió Kim Thi và các chị em vẫn hăng say tập luyện cho thuần thục các động tác điều lệnh, thể hiện sức mạnh, khí phách của nữ du kích không kém cạnh với các nam quân nhân.
Kim Thi cũng cho biết thêm: “Đ𝑜̂́𝑖 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐 ℎ𝑜̣𝑐 𝑡𝑎̣𝑖 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔, 𝑚𝑖̀𝑛ℎ đ𝑎̃ 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑠𝑢̛̣ 𝑡𝑢̛ 𝑣𝑎̂́𝑛, ℎ𝑜̂̃ 𝑡𝑟𝑜̛̣ 𝑡𝑎̣̂𝑛 𝑡𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑢̛̀ 𝑐𝑎́𝑐 𝑡ℎ𝑎̂̀𝑦 𝑐𝑜̂ 𝑜̛̉ 𝐾ℎ𝑜𝑎 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐 đ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑐ℎ𝑖̉𝑛ℎ 𝑐𝑎́𝑐 ℎ𝑜̣𝑐 𝑝ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑝ℎ𝑢̀ ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑡𝑖̀𝑛ℎ ℎ𝑖̀𝑛ℎ 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑎́𝑐. 𝐶𝑢̃𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑘ℎ𝑖 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑔𝑖𝑎 ℎ𝑢𝑎̂́𝑛 𝑙𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑎̣𝑖 đ𝑎̂𝑦, 𝑡𝑎̣̂𝑛 𝑑𝑢̣𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑟𝑎̉𝑛ℎ 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑥𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑡ℎ𝑒𝑜 𝑑𝑜̃𝑖, 𝑏𝑎́𝑚 𝑠𝑎́𝑡 𝑐ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑢𝑛𝑔, 𝑥𝑒𝑚 𝑙𝑎̣𝑖 𝑐𝑎́𝑐 𝑛𝑜̣̂𝑖 𝑑𝑢𝑛𝑔 𝑏𝑎̀𝑖 ℎ𝑜̣𝑐 𝑐𝑜́ 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝐿𝑐𝑚𝑠 𝑐𝑢̉𝑎 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 đ𝑒̂̉ 𝑡𝑟𝑎́𝑛ℎ 𝑞𝑢𝑒̂𝑛 𝑘𝑖𝑒̂́𝑛 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐”.
Đại diện cho sức trẻ NTTU góp phần cho sự kiện trọng đại của đất nước với khí thế hào hứng, quyết tâm của tuổi trẻ, tin rằng Kim Thi và các chị em Khối Nữ du kích Miền Nam sẽ phát huy tốt vai trò góp phần đem lại thành công của Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Tự hào là thành viên của mái nhà NTTU, mong rằng Kim Thi có thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho sự kiện trọng đại của đất nước và chúc cho bạn luôn đạt được kết quả học tập xuất sắc tại NTTU nhé!
Lễ diễu binh, diễu hành được tổ chức vào sáng ngày 7/5/2024 sau Lễ mít tinh tại Sân Vận động tỉnh Điện Biên.