ẤN TƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH “ÂM NHẠC DÂN TỘC HỌC ĐƯỜNG 2022” – NTTU

Nhằm góp phần nâng cao văn hóa thưởng thức trong sinh viên, đưa sinh viên đến gần hơn với những loại hình nghệ thuật dân tộc truyền thống, tạo sự đa dạng về văn hóa tinh thần trong đời sống. Ngày 17/06 vừa qua, Hội sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức thành công chương trình Âm nhạc dân tộc học đường 2022 với chủ đề “Nghệ thuật hát bội”. Qua đó giới thiệu, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị đặc sắc của loại hình nghệ thuật này.

Trong không khí sôi nổi của chương trình, các bạn sinh viên NTTU đã được tìm hiểu những kiến thức, nét đẹp đặc trưng về loại hình nghệ thuật Hát Bội với các tiết mục đặc sắc, được dàn dựng kì công đến từ Nhà hát kịch Thành phố. Tại chương trình, các bạn sinh còn được giao lưu và thử tài làm nghệ sĩ trên sân khấu với những kỹ thuật biểu diễn như cưỡi ngựa, chèo xuồng hay giả giọng cười,… cùng diễn giả – NSƯT Linh Hiền. Qua đó, các bạn sinh viên đã có cái nhìn sâu rộng hơn về âm nhạc dân tộc, làm dậy lên tinh thần yêu mến, giữ gìn và tiếp nối những giá trị văn hoá truyền thống của Việt Nam.

Ngày nay, tuy không còn sáng đèn tại các rạp như thời hoàng kim nhưng Hát Bội vẫn đóng vai trò quan trọng và đặc biệt là không thể thiếu trong các hoạt động văn hoá cộng đồng tại vùng đất Nam bộ. Và sự tham gia đông đảo của hơn 300 sinh viên NTTU đã minh chứng cho sự hấp dẫn, độc đáo của loại hình nghệ thuật này. Minh chứng cho chương trình Âm nhạc dân tộc học đường ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên và mang đến những giá trị tốt đẹp.

Chương trình đã thành công và để lại ấn tượng sâu sắc với các bạn sinh viên, mang đến cho các bạn sự hiểu biết nhất định về một trong những loại hình sân khấu truyền thống của Việt Nam – nghệ thuật Hát Bội Nam Bộ góp phần gìn giữ văn hoá Việt nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.