10182021Thứ 2

Mùa Hè Xanh– Học kỳ của những trái tim

Những ngày này, hàng trăm chiến sĩ tình nguyện hè của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đang nô nức tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh tại các mặt trận của địa phương. Bằng sự sáng tạo, lòng nhiệt tình của sức trẻ, các bạn trẻ đã thực hiện những công trình, phần việc hết sức ý nghĩa, thiết thực, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân mỗi địa phương nơi họ dừng chân.

 

*Sẵn sàng xung kích Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016 của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành diễn ra từ ngày 10/7 - 14/8/2016, thu hút hơn 150 tình nguyện viên tham gia. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đối với xã hội thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa: Tổ chức ôn tập và sinh hoạt hè cho các em học sinh; hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo sửa chữa hoặc xây mới nhà và những công trình công cộng; phát quang bụi rậm, khai thông dòng chảy; sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn; Xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh; sửa chữa hoặc thi công mới lại hệ thống điện dân dụng cho gia đình chính sách, hộ nghèo và các công trình công cộng tại địa phương; tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đường phố, xóm, ấp, nơi công cộng, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tham gia tuyên truyền, tư vấn phòng chống các tệ nạn xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao tại các địa phương nơi sinh viên nhà trường tham gia chiến dịch; tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà cho gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách,…

Đ/c Nguyễn Bá Đức - Bí thư Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhận định: “Chiến dịch Mùa hè xanh luôn được tuổi trẻ nhà trường hưởng ứng và tham gia tích cực. Mỗi năm, nhà trường có rất đông chiến sĩ đăng ký tham gia tình nguyện. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ nhà trường xây dựng quê hương”.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2016 mặt trận tỉnh Bến Tre đã chính thức kết thúc nhưng niềm vui và sự hăng hái vẫn còn đọng lại đâu đó mỗi chiến sĩ. 15 ngày để thực hiện các công trình tại mặt trận tỉnh Bến Tre không quá dài cũng như không quá ngắn nhưng các chiến sĩ đã cố gắng hết mình đẻ có thể hoàn thành các nhiệm vụ mà Ban chỉ huy chiến dịch giao phó trước khi đi.

*Mùa hè xanh - kỳ học hè ý nghĩa Chiến dịch Mùa hè xanh được xem như là một “học kỳ hè” ý nghĩa và thực tiễn đối với các sinh viên. Nhiều bạn lần đầu đến với chiến dịch đều có những bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sau cuộc hành trình đó, các bạn sẽ học được rất nhiều, đầu tiên đó là bài học sức mạnh của sự đoàn kết, sự sẻ chia, các bạn cũng sẽ mạnh dạn hơn trong giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. Bên cạnh đó, các bạn còn được thể hiện bản thân mình, hòa mình cùng những bạn khác đào đất, bê tông hóa tuyến đường nông thôn tại xã Tiên Thủy- Huyện Châu Thành- Tỉnh Bến Tre chiến sĩ Phạm Trọng Phú (Sinh viên lớp 15DLK1A), chia sẻ: “Chiến dịch Mùa hè xanh trong em là sự hào hứng, thú vị và đầy trải nghiệm. Qua các hoạt động tại chiến dịch đã giúp em trưởng thành hơn”. Nhiệt huyết, sôi nổi có lẽ là những từ thể hiện rõ nhất về không khí và tinh thần của các bạn sinh viên khi tham gia chiến dịch mùa hè xanh. Tất cả những tình nguyện viên luôn tự nhủ rằng sẽ cố gắng hết sức, thích ứng với môi trường mới và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dù trời nắng chói chang nhưng các chiến sĩ ở xã Tiên Thủy (huyện Châu Thành) vẫn hăng say làm việc với quyết tâm cao. Chiến sĩ Phạm Tiểu Nhi (Sinh viên lớp 15DDS7C) nói: “Đây là lần đầu tiên em tham chiến dịch Mùa hè xanh. Ngày đầu làm việc chưa quen, tụi em đứa nào cũng mệt đừ nhưng rất vui vì giúp được bà con. Được làm những công việc có ích, em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều”. Người đẫm mồ hôi, chiến sĩ Phạm Văn Tuyên (Sinh viên lớp 15DNH1A), cho biết: “Ngay từ khi xuống đây, cả nhóm làm việc rất tích cực. 7 giờ sáng là chúng em bắt tay vào công việc rồi. Tụi em làm hết khả năng có thể để quê mình ngày càng đổi mới hơn”.

Đ/c Lâm Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: “Chiến dịch Mùa hè xanh đã giúp các bạn hiểu được giá trị chân thật của cuộc sống, giúp họ trưởng thành, mạnh dạn và tự tin hơn sau những lần tham gia chiến dịch. Đó cũng chính là hành trang không thể thiếu để các bạn sinh viên vững bước vào đời. Đối với một số bạn, có thể đây là một chương trình đầu tiên có ý nghĩa trong hoạt động tình nguyện của mình, với một số anh chị năm cuối khóa học, đây có thể sẽ là hoạt động tình nguyện cuối cùng trong quãng đời sinh viên. Nhưng hành trình thanh niên tình nguyện sẽ không dừng lại, nó sẽ mãi còn là hành trình bất tận trong trái tim những người thanh niên Việt Nam”. Chiến dịch Mùa hè xanh trường ĐH Nguyễn Tất Thành mặt trận nước CHNCND Lào và mặt trận tỉnh Bến Tre đã chính thức kết thúc. Tuy nhiên chỉ còn 1 tuần để các chiến sĩ mặt trận TP.HCM tiếp tục những hoạt động thật ý nghĩa.

 

Tuyến đường nông thôn dài gần 500m được các chiến sĩ MHX mặt trận tỉnh Bến Tre đổ bê tông để tạo điều kiện cho người dân đi ại dễ dàng hơn, không còn trơn trợt và bùn lầy như xưa.

 

Chiến sĩ ngã lưng nghỉ ngơi ở bất cứ đâu nếu có thời gian rảnh

 

Chiến sĩ ngã lưng nghỉ ngơi ở bất cứ đâu nếu có thời gian rảnh

 

Bữa cơm đạm bạc của chiến sĩ

 

Mỗi người một tay chuẩn bị cho các buổi ăn

 

Những chiến sĩ nam của đội rất nhiệt tình và hăng hái giúp các bạn nữa rửa chén sau mỗi bữa ăn

 

Những phút ngã lưng nghỉ ngơi hiếm hoi trước khi bắt đầu giờ làm việc buổi chiều

 

Tin mới cập nhật

Banner

BANER FUTSAL SINH VIEN TP HCM 2019 01

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses