10182021Thứ 2

SINH VIÊN ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2016

Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu tình nguyện, gần 1500 lượt sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia hiến hơn 1.100 đơn vị máu trong đợt hiến máu tình nguyện đầu tiên vừa qua.

Bandroll Blood Tivi 2 01

Hòa chung trong phong trào Hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 28,29/11/2016 và 5,6/12/2016, tại cơ sở quận 4 và quận 12 của trường đã diễn rangày hội hiến máu Tình nguyện “Giọt hồng yêu thương”. Với tổng số gần 1.500  lượt đăng ký hiến máu và tham gia khám, sàng lọc lâm sàng, kết quả là có hơn 1.100 đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của xã hội. Hơn 1.100 đơn vị máu này là đủ điều kiện hiến máu, trong đó có cả sinh viên là cán bộ, giảng viên. Số người không đủ tiêu chuẩn hiến máu chủ yếu do không đủ cân nặng, mới bị mắc cúm hoặc huyết áp cao. Tuy không thể hiến máu lần này nhưng họ sẽ là những tình nguyện viên sẵn sàng tham gia trong những ngày hội tiếp theo, khi sức khỏe cho phép.  Ngày hội hiến máu được Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường cùng Công đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành  phối hợp với Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức. Chương trình được sự đồng hành từ đơn vị thương hiệu O2SKIN – Trị mụn chuẩn y khoa số 1

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của sinh viên trường trong những năm qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đối với cộng đồng.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được các y, bác sỹ của Bênh viện Chợ Rẫy tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu, tư vấn sức khỏe miễn phí đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài ra còn nhận được các phần quà tặng hấp dẫn.

Ngày hội hiến máu tình nguyện kết thúc với hơn 1.100 đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái cao đẹp, sẵn lòng sẻ chia của các đoàn viên, sinh viên Nhà trường tới cộng đồng, nhằm góp phần xây dựng một cuộc sống ý nghĩa, tốt đẹp hơn.

Mong rằng sẽ  được những tấm lòng tương thân tương ái cao đẹp, sẵn lòng sẻ chia của các đoàn viên, sinh viên Nhà trường tới cộng đồng, nhằm góp phần xây dựng một cuộc sống ý nghĩa, tốt đẹp hơn.

Tin mới cập nhật

Banner

BANER FUTSAL SINH VIEN TP HCM 2019 01

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses